Tìm hiểu về lưới inox dệt

Lưới inox dệt – Lưới inox dệt là một dạng hợp kim của thép không gỉ, được sản xuất dưới dạng lưới thông qua việc dệt với nhiều kiểu dáng khác nhau để phục vụ các mục đích khác nhau. Vậy lưới inox dệt có cấu tạo và ứng dụng như thế nào, hãy cùng Luoithepime.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của lưới inox dệt

Lưới inox dệt được thiết với với các ô vuông nhỏ có kích thước 0,037mm. Lưới inox dệt được làm từ nhiều loại inox khác nhau, có thể kể đến như inox 201, inox 304 hay inox 316. Với mỗi chất liệu khác nhau thì chất lượng và đặc điểm của loại lưới thành phẩm cũng khác nhau. Tùy vào yêu cầu của hệ thống đang sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp.

Cấu tạo của lưới inox dệt
Cấu tạo của lưới inox dệt

Khi dệt lưới inox, ta có nhiều kiểu dệt khác nhau để tạo nên các loại lưới khác nhau như lưới inox dệt ô vuông, lưới inox dệt xéo, lưới inox dệt chiếu…

>>> Xem thêm: Dây kẽm gai 1kg bao nhiêu mét

Kích thước của lưới inox dệt 

Lưới inox dệt có 2 khổ thường được sử dụng nhiều nhất là khổ 1m và 1m2. Ngoài ra, khổ 1m4 cũng được sản xuất nhưng do ít người sử dụng nên thường không có sẵn tại các cửa hàng. Nếu bạn cần sử dụng thì có thể đặt trước 1 tháng để cửa hàng nhập về.

Chiều dài của lưới inox dệt thường là 30m/cuộn. Khi sử dụng, tùy vào thích thước của hệ thống mà bạn có thể cắt ngắn hơn. Trọng lượng của cuộn lưới inox dệt sẽ khác nhau, phụ thuộc vào sợi lưới, ô lưới và khổ lưới.

Lưới inox dệt được dùng làm gì?

Lưới inox nói chung và lưới inox dệt nói riêng có rất nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

Lưới inox dệt dùng trong máy móc công nghiệp: Trong công nghiệp, lưới inox dệt được dùng để làm màng lọc bụi hay sàn than.

Lưới inox dệt được dùng làm gì?
Lưới inox dệt được dùng làm gì?

Lưới inox dệt dùng trong ngành xây dựng: Người ta thường sử dụng lưới inox dệt để trang trí nội thất hay bàn ghế, ngoài ra còn được dùng để làm máy che, sàn cát, sàn đá…

Lưới inox dệt dùng trong ngành thực phẩm: Sử dụng lưới inox dệt để lọc chất lỏng, nước giải khát, dung môi, dầu ăn, lọc bột, lọc sữa hay lọc mật ong…

Lưới inox dệt dùng trong ngành nông nghiệp: lọc nước, lọc lồng nuôi thủy sản…

>>> Xem thêm: Lưới inox – Lưới inox 304 giá bao nhiêu

Phương pháp nhận biết các loại inox làm nên lưới inox dệt

Để nhận biết xem loại inox nào được sử dụng để làm lưới inox dệt, ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Dù có 3 loại inox nhưng có 2 loại dễ nhầm lẫn nhất là inox 304 inox 201. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn phân biệt được 2 loại inox này và có thể lựa chọn được loại phù hợp để sử dụng.

Nhận biết loại inox bằng cách thử axit

Với phương pháp này, ta sẽ cần chuẩn bị axit H2SO4 đậm đặc. Cho từng mẫu inox vào dung dịch, nếu thấy hiện tượng sủi bọt, đi kèm với đó là miếng inox mẫu đổi màu thì đó là inox 201.

Inox 304 khi thử bằng dung dịch H2SO4 cũng gây ra hiện tượng sủi bọt nhưng không đổi màu. Đây là cách thử giúp bạn nhận biết được 2 loại inox rất nhanh chóng nhưng cần chú ý khi thử để dung dịch axit không dính vào người, gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng của bạn.

Phương pháp nhận biết các loại inox làm nên lưới inox dệt
Phương pháp nhận biết các loại inox làm nên lưới inox dệt

Nhận biết loại inox bằng cách thử nam châm

Nam châm giúp bạn phân biệt được 2 loại inox nhanh chóng và đơn giản, không nguy hiểm. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần chú ý kỹ sự khác nhau giữa 2 loại inox.

Khi đưa nam châm vào 2 loại inox, cả 2 đều hút nam châm do chúng là hợp kim của thép nhưng inox 201 sẽ hút nam châm mạnh hơn so với inox 304.

Nhận biết loại inox bằng cách thử cà tia lửa điện

Cà tia lửa điện để nhận biết các loại inox cũng là phương pháp được nhiều cửa hàng sử dụng. Khi dùng phương pháp này để phân biệt các loại inox dệt, bạn cần chú ý kỹ tia lửa điện bắn ra.

Dùng máy cà tia lửa điện để thử từng mẫu inox. Mẫu nào tia lửa bắn ra nhiều và có màu đỏ đậm, cuối tia lửa chẻ thành nhiều tia nhỏ hơn là 201. Trong khi đó, khi cà tia lửa điện vào inox 304, tia lửa bắn ra ít hơn và có màu cam, cuối tia cũng không chia thành các tia nhỏ hơn.

Lưới inox dệt
Lưới inox dệt

Nhận biết loại inox bằng cách phân tích từng thành phần trong mẫu

Phương pháp này giúp bạn nhận biết chính xác nhất các loại inox. Khi mang các mẫu đi phân tích thành phần, bạn sẽ biết được tỷ lệ cũng như hàm lượng kim loại trong từng mẫu, từ đó phân biệt được giữa 2 loại inox. Phương pháp này hơi tốn chi phí nhưng kết quả chính xác nhất.

Địa chỉ mua lưới inox dệt

Trên đây là một số chia sẻ của Luoithepime.com về sản phẩm lưới inox dệt cũng như các ứng dụng của nó. Nếu bạn muốn mua lưới inox dệt có sẵn với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Luoithepime.com

Nếu bạn đang có nhu cầu mua lưới inox 304 hãy liên hệ với chúng tôi: 

CTY TNHH TM DV TV KỸ THUẬT IME

Địa chỉ: 16/2H Đoàn Nguyễn Tuấn, Ấp 2, Xã Tân Quý Tây, H. Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: 0938 38 59 57

Email: imecomtech@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *